batdongsanvi.com

Nấm hương khô và bột nấm hương khô

?Nấm hương khô và bột nấm hương khô.
Tôi và ông Kanelko Shozo-Nhà sản xuất Minakami ( Chuyên sản xuất nấm hương với công nghệ Nhật) có đi tham khảo thị trường.
Ông Kanelko hỏi: Tại sao giá bán lẻ ra cao nhất có 500-600k/kg vậy ? Nếu vậy giá bán buôn chắc cũng chỉ 300-400k/kg. Ông Kanelko vô cùng kinh ngạc “ tại sao lại có thể rẻ như vậy ?? Tại sao có thể rẻ như vậy??” .
Ông quay sang nói với phiên dịch “Tại Nhật cũng không thể sản xuất được rẻ như vậy “
Vì :
- Nấm tươi sấy lên thì 10kg tươi ra được 0.9kg đến 1kg nấm khô. Tức là nếu trừ công sấy, trừ chi phí đầu tư, nhân công, tiền điện thì tính ra chỉ có 20-25k/kg nấm tươi. Vậy tại sao giờ chungd ta bán lẻ nấm tươi 200k/kg vẫn không đủ hàng ma bán. Mà sao người ta lại không có nẤm tươi giá rẻ vậy. Vì họ có sản xuất ra được đâu. Nấm khô thì Trung Quốc quá rẻ mà....
- Tại Việt Nam, hiện tại, ông Kanelko là người đầu tư hệ thống sản xuất nhà lạnh dành để sản xuất nấm hương mà ông còn không sản xuất nổi với chi phí thấp như vậy và đặc biệt số lượng nhiều vô kể, bán tràn lan ( tự nhận là nấm hương khô Vn: Sapa, Bắc Kan,...) trong khi cả nhà máy của ông ngày được 100-200kg nấm tươi còn đang khó....chứ đừng nói tới nấm hương khô nhiều vậy.
Tôi quay sang cười. Ông hỏi tôi:” Nấm hương khô Quỳnh đang bán bao nhiêu”.
Tôi nói: “ Giá bán buôn 1.300k/kg, giá bán lẻ 1.500k/kg “
Ông Kanelko trầm ngÂm rồi quay sang bảo:” Vậy thì Quỳnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy!”
Tôi cười và nói “ Dạ, không sao thưa ông! Rồi ngươi tiêu dùng sẽ hiểu ạ! “
??‍♂️P/s: Nấm hương Minakami được sản xuất bởi chuyên gia Nhật Bản Kanelko Shozo được sản xuất hoàn toàn trong nhà lạnh khép kín, quanh năm.
- Chủng giống : Nhật Bản
- Nguyên liệu: Mùn cưa từ gỗ sồi hoặc gỗ bồ đề
- Mùi vị đặc trưng: thơm nhẹ, ngọt thanh,...
2021-09-19
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới